Thủ tục và Điều kiện làm Thẻ APEC tại Hồ Chí Minh

Thủ tục và Điều kiện làm Thẻ APEC tại Hồ Chí Minh. Doanh nhân đang làm việc tại doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh tại Hồ Chí Minh khi làm thẻ APEC sẽ tuân thủ theo quy chế cấp thẻ APEC của UBND TP Hồ Chí Minh. Việc tìm hiểu các quy định về đối tượng được xét cấp thẻ, điều kiện cho phép sử dụng thẻ, trình tự, thủ tục thực hiện hồ sơ là điều cần thiết trước khi doanh nhân bắt đầu nộp hồ sơ xin cấp thẻ Apec. 

Vậy thành phố Hồ Chí Minh quy đình như thế nào về thủ tục và điều kiện xin cấp thẻ Apec. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của Viet Green Apec. 

I. THẺ APEC LÀ GÌ? LỢI ÍCH CỦA THẺ APEC?

Thẻ APEC là thẻ được cấp để tạo điều kiện cho doanh nhân Việt Nam đi lại trong các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại...tại các nước trong khối APEC. Người đã được cấp thẻ APEC khi đến các nước và vùng lãnh thổ trên thì không cần phải có thị thực (Visa) của các nước và vùng lãnh thổ này.

 Thẻ APEC có giá trị sử dụng 05 năm kể từ ngày cấp, không giới hạn số lần nhập cảnh thời gian lưu trú tại các nước thành viên từ 2 – 3 thángkhông cần làm visa, không tốn chi phí và thời gian làm visa, không phiền đối tác gửi hồ sơ bảo lãnh về, không cần có mặt phỏng vấn tại ĐSQ/LSQ,…

Sở hữu thẻ Apec doanh nhân sẽ chủ động trong mọi hoạt động xuất ngoại nhằm mục đích công tác ngắn ngày của mình.

Luôn là khách VIP tại cửa khẩu hải quan: Có lối đi riêng, không phải xếp hàng chờ đợi.

Có thẻ Apec – một trong những cách khẳng định uy tín, đẳng cấp của doanh nhân và doanh nghiệp đối với bạn bè quốc tế,

Dễ dàng xin visa đến những nước phát triển như Mỹ, Anh, Pháp,…

II. ĐIỀU KIỆN CẤP THẺ APEC LÀM THẺ APEC TẠI Hồ Chí Minh - 0837333335 / 0989313339

Doanh nhân phải nằm trong nhóm đối tượng được xét cấp thẻ Apec và đáp ứng những điều kiện được quy định tại Quyết định số 22/2016/QĐ-UBND ngày 25/7/2016 của UBND thành phố Hồ Chí Minh về việc ban hành Quy chế xét cho phép sử dụng thẻ đi lại của doanh nhân APEC thuộc thẩm quyền của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh cụ thể như sau:

1. Các đối tượng được xét cấp thẻ Apec

Cán bộ, công chức, viên chức thuộc thành phố Hồ Chí Minh quản lý có nhiệm vụ tham gia các hoạt động của APEC:

a) Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh có nhiệm vụ tham dự các cuộc họp, hội nghị và các hoạt động về hợp tác, phát triển kinh tế của APEC;

b) Cán bộ, công chức, viên chức có nhiệm vụ tham dự các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác của APEC.

Doanh nhân Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp Nhà nước thuộc thành phố Hồ Chí Minh:

a) Chủ tịch Hội đồng thành viên; Chủ tịch công ty; Thành viên Hội đồng thành viên; Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc; Giám đốc, Phó giám đốc các doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuấtcủa thành phố Hồ Chí Minh;

b) Kế toán trưởng, Trưởng phòng, Phó trưởng phòng các doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất của thành phố Hồ Chí Minh.

Doanh nhân Việt Nam đang làm việc tại các doanh nghiệp được thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam có đăng ký kinh doanh tại thành phố Hồ Chí Minh:

a) Chủ doanh nghiệp tư nhân, Chủ tịch Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc hoặc Giám đốc công ty;

b) Chủ tịch Hội đồng quản trị, thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc hợp tác xã hoặc liên hợp tác xã;

c) Kế toán trưởng, Trưởng phòng trong các doanh nghiệp; Trưởng chi nhánh của các doanh nghiệp và các chức danh tương đương khác.

Doanh nhân làm việc tại doanh nghiệp do Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan được Chính phủ thành lập nhưng đã được cổ phần hóa, không còn vốn nhà nước chi phối, có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh.

2. Điều kiện được xét cấp thẻ Apec

Đối với cán bộ, công chức, viên chức Nhà nước:

a) Có nhiệm vụ tham dự các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác của APEC theo quyết định cử cán bộ đi công tác của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh;

b) Có hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ còn thời hạn sử dụng ít nhất 05 năm kể từ ngày nộp hồ sơ xét cho phép sử dụng thẻ ABTC.

Đối với doanh nhân Việt Nam:

a) Doanh nhân đang làm việc tại doanh nghiệp thuộc đối tượng được xét cấp thẻ Apec

b, Doanh nhân mang hộ chiếu do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, còn giá trị ít nhất 05 năm. Hộ chiếu của doanh nhân chứng minh việc đi lại thường xuyên, ngắn hạn để thực hiện các hoạt động hợp tác kinh doanh, thương mại, đầu tư, dịch vụ với các nước hoặc vùng lãnh thổ thành viên tham gia chương trình thẻ đi lại của doanh nhân APEC trong 02 năm gần nhất;

c) Doanh nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp phải có các hoạt động ký kết, hợp tác kinh doanh với đối tác nước ngoài hoặc vùng lãnh thổ thành viên tham gia chương trình thẻ đi lại của doanh nhân APEC;

d) Doanh nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp đã có thời gian hoạt động từ 12 tháng trở lên, chấp hành đúng quy định của pháp luật về thương mại, thuế, hải quan, lao động và bảo hiểm xã hội;

đ) Doanh nhân phải từ 18 tuổi trở lên, có đủ năng lực hành vi dân sự;

e) Không thuộc các trường hợp chưa được phép xuất cảnh quy định tại điều 10 Quy chế ban hành kèm theo Quyết định số 45/2006/QĐ-TTg ngày 28 tháng 02 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Quy chế cấp và quản lý thẻ đi lại của doanh nhân APEC;

g) Doanh nhân làm việc trong doanh nghiệp có doanh thu từ hoạt động kinh doanh, dịch vụ hoặc tổng kim ngạch xuất nhập khẩu với đối tác nước ngoài tham gia chương trình thẻ đi lại của doanh nhân APEC tối thiểu 10 tỉ đồng Việt Nam trong 02 năm gần nhất.


 

III. TRÌNH TỰ THỰC HIỆN TẠI Hồ Chí Minh CHO DOANH NHÂN - 0837333335 / 0989313339

Trình tự thực hiện Hồ sơ tại Sở Ngoại vụ:

1. Đối với cán bộ, công chức, viên chức Nhà nước

Bước 1: Cơ quan, đơn vị chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định và nộp tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ hành chính của Sở, nhận phiếu hẹn có ghi ngày nhận và trả kết quả (01 ngày làm việc).

Bước 2: Sở Ngoại vụ xem xét, trình Chủ tịch UBND Thành phố ban hành văn bản đồng ý cho phép cán bộ, công chức, viên chức được sử dụng thẻ ABTC đối với trường hợp đủ điều kiện (02 ngày làm việc).

Bước 3: Chủ tịch UBND Thành phố xem xét, ban hành văn bản đồng ý cho phép cán bộ, công chức, viên chức được sử dụng thẻ ABTC (07 ngày làm việc).

Bước 4: Sau khi nhận được văn bản đồng ý của Chủ tịch UBND Thành phố, Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ của Sở trả kết quả cho doanh nghiệp và hướng dẫn doanh nghiệp liên hệ với Cục Quản lý Xuất nhập cảnh - Bộ Công an xem xét cấp thẻ (01 ngày làm việc).

2. Đối với doanh nhân Việt Nam

Bước 1: Cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định và nộp tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ hành chính của Sở, nhận phiếu hẹn có ghi ngày nhận và trả kết quả (01 ngày làm việc).

Bước 2: Phòng chuyên môn thụ lý hồ sơ, trình lãnh đạo Sở ký văn bản gửi Công an Thành phố xác minh những thông tin liên quan đến doanh nghiệp và doanh nhân đề nghị sử dụng thẻ ABTC (04 ngày làm việc).
Bước 3: Công  an Thành phố có văn bản gửi Sở Ngoại vụ về kết quả xác minh (07 ngày làm việc).

Bước 4:Trên cơ sở xác minh của Công an Thành phố, Sở Ngoại vụ xem xét, trình Chủ tịch UBND Thành phố ban hành văn bản đồng ý cho phép doanh nhân được sử dụng thẻ ABTC đối với trường hợp đủ điều kiện. (02 ngày làm việc).
 Đối với trường hợp không đủ điều kiện, Sở Ngoại vụ có văn bản trả lời trong 07 ngày làm việc.
Bước 5: Chủ tịch UBND Thành phố xem xét, ban hành văn bản đồng ý cho phép doanh nhân được sử dụng thẻ ABTC (07 ngày làm việc).
Bước 6: Sau khi nhận được văn bản đồng ý của Chủ tịch UBND Thành phố, Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ của Sở trả kết quả cho doanh nghiệp và hướng dẫn doanh nghiệp liên hệ với Cục Quản lý Xuất nhập cảnh - Bộ Công an xem xét cấp thẻ (01 ngày làm việc).
Thời gian nhận hồ sơ: các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu
+ Sáng: từ 8h00 đến 11h00
+ Chiều: từ 13h30 đến 16h30

Trình tự thực hiện hồ sơ tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Bộ Công An

Sau khi có văn bản cho phép sử dụng Thẻ APEC của Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh thì doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ xin cấp Thẻ APEC tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh - Bộ Công An Hồ Chí Minh.

Sau khi nhận hồ sơ Cục Xuất nhập cảnh Việt Nam gửi Công văn đến Cơ quan đại diện ngoại giao của các nước để tiến hành xin Xác nhận đồng ý của từng nước đối với Doanh nhận được xem xét. Những nước có Công văn xác nhận đồng ý miễn Visa bằng Thẻ APEC cho Doanh nhân đó sẽ được Cục Xuất nhập cảnh cập nhật và ghi vào Thẻ APEC đối với Doanh nhân đó.

III. DỊCH VỤ LÀM THẺ APEC CỦA Viet Green Apec TẠI Hồ Chí Minh - Gọi tư vấn 0837333335 / 0989313339

Dịch vụ làm thẻ Apec của Viet Green Apec luôn phấn đấu mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng. Với nguồn nhân sự với chuyên môn cao xuất thân từ luật sư, chuyên viên tư vấn pháp lý nhiều năm kinh nghiệp, thấu hiểu mọi khó khăn mà khách hàng gặp phải trong quá trình làm thẻ. Chúng tôi luôn mang đến các gói dịch vụ uy tín, chất lượng và thuận tiện nhất đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng của khách hàng. Chúng tôi hỗ trợ tư vấn và đánh giá hồ sơ hoàn toàn miễn phí giúp tiết kiệm thời gian làm việc của quý khách hàng. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi hồ sơ của quý khách hàng sẽ được xử lý nhanh chóng và hiệu quả trên cơ sở những ràng buộc về điều khoản pháp lý.

Quy khách hàng cần cung cấp cho chúng tôi các giấy tờ sau:
* Hồ sơ đối với cán bộ, công chức, viên chức Nhà nước, bao gồm:

(1)  Bản sao Quyết định cử cán bộ đi công tác nước ngoài của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh để tham dự các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác của APEC;

(2) Bản sao hộ chiếu.
* Hồ sơ đối với doanh nhân bao gồm:
(1) Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận đầu tư (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền cấp;

(2) Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm bản chính để đối chiếu, xác nhận nộp thuế hoặc biên lai nộp thuế  trong 12 tháng tính đến thời điểm xin phép sử dụng thẻ ABTC (thuế môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp và các loại thuế khác);
(3) Bản sao công chứng hoặc bản sao có chứng thực hợp đồng kinh tế (hoặc tài liệu tương tự) doanh nghiệp ký kết với đối tác nước ngoài hoặc vùng lãnh thổ thành viên tham gia chương trình thẻ đi lại của doanh nhân APEC có thời hạn không quá 02 năm tính đến thời điểm xin phép sử dụng thẻ ABTC (kèm theo các văn bản thể hiện hợp đồng, tài liệu ký kết, hợp tác đã hoặc đang được thực hiện). Nếu các văn bản bằng tiếng nước ngoài phải có bản dịch sang tiếng Việt và chứng thực;
(4) Bản sao có chứng thực hộ chiếu;
(5) Bản sao có chứng thực văn bản xác nhận doanh nhân đã nộp bảo hiểm xã hội bắt buộc tại doanh nghiệp đề nghị cấp thẻ trong thời gian ít nhất 01 năm tính đến ngày nộp hồ sơ (trừ những trường hợp không còn trong độ tuổi tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc hoặc đã hoàn thành nghĩa vụ tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc theo quy định).

Công việc của chúng tôi

- Trao đổi, tư vấn nắm thông tin khách hàng

- Đánh giá hồ sơ ngay từ bước đầu tiếp nhận thông tin và hỗ trợ quý khách hàng kiểm tra tính hợp lệ của các tài liệu

- Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ và hỗ trợ soạn biểu mẫu cần thiết

- Soạn thảo các giấy tờ cần thiết, hoàn thiện bộ hồ sơ

- Đại diện quý khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước và nhận kết quả

- Giải quyết các vấn đề phát sinh ảnh hưởng đến quá trình xử lý hồ sơ nếu có.

Tin hot nhất năm 2020     Cam kết hoàn 100% tiền dịch vụ thẻ Apec | Chia sẽ kinh nghiệm làm thẻ ABTC nhanh gọn |   Doanh nhân hỏi - Viet Green Apec đáp

LàmthẻApec.com là công ty nào? Viet Green Apec có mối quan hệ gì với Viet Green Group & Du Lịch Xanh? Hãy tìm hiểu chúng tôi bằng cách truy cập vào trang website www.lamtheapec.com hoặc gọi tổng đài tư vấn 24/7 số 0837333335 hoặc gửi email đến vietgreenapec@gmail.com / vip@dulichxanh.com.vn để ngay lập tức Quý doanh nhân sẽ nhận được dịch vụ tư vấn làm thẻ Apec chuyên nghiệp, nhanh chóng nhất Việt Nam hiện nay.

KHUYẾN CÁO QUAN TRỌNG

VIET GREEN APEC LÀ AI? | TẠI SAO CHỌN VIETGREENAPEC? | QUY TRÌNH APEC BẢNG GIÁ LÀM APEC | CAM KẾT HOÀN PHÍ | KINH NGHIỆM THẺ APEC  |  FACEBOOK VIETGREENAPEC 

1/ VIET GREEN APEC – DU LỊCH XANH CHỈ THU TIỀN DỊCH VỤ TƯ VẤN VISA TOÀN CẦU BẰNG TIỀN MẶT CÓ PHIẾU THU VÀ CHỮ KÝ XÁC NHẬN CỦA BAN GIÁM ĐỐC hoặc ƯU TIÊN CHUYỂN KHOẢN vào:

  • CHỦ TÀI KHOẢN: LÊ TIẾN DŨNG
  • SỐ TÀI KHOẢN DUY NHẤT: 0021000033333
  • TẠI VIETCOMBANK, CHI NHÁNH Hồ Chí Minh

HOẶC

CTK:  LÊ TIẾN DŨNG

STK:  002 10000 33333

NGÂN HÀNG VIETCOMBANK

CN Hồ Chí Minh

CTK: LÊ TIẾN DŨNG

STK: 333 33333 33333

NGÂN HÀNG VPBANK

CN TRẦN HƯNG ĐẠO, Hồ Chí Minh

CTK: LÊ TIẾN DŨNG

STK: 1201 000 38 33333

NGÂN HÀNG BIDV

CN SỞ GIAO DICH I

Hồ Chí Minh   

CTK: LÊ TIẾN DŨNG

STK:0670000 3333333

SEABANK

CN SỞ GIAO DICH

Hồ Chí Minh   

CTK: LÊ TIẾN DŨNG

STK: 6333 333 3336

TP BANK

CN HỘI SỞ

Hồ Chí Minh

2/ TUYỆT ĐỐI KHÔNG TRẢ TIỀN MẶT HOẶC KHÔNG CHUYỂN KHOẢN CHO BẤT KỲ  NHÂN VIÊN / NGƯỜI  NÀO HẾT TRONG/NGOÀI CÔNG TY CHÚNG TÔI khi chưa có ỦY QUYỀN từ Tổng giám đốc Viet Green Visa. NẾU NGƯỢC LẠI, CHÚNG TÔI KHÔNG CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ CHẤT LƯỢNG, KẾT QUẢ DỊCH VỤ VISA CŨNG NHƯ TIỀN BẠC CỦA QUÝ KHÁCH HÀNG.

3/ CHÚNG TÔI CAM KẾT HOÀN 100% TIỀN DỊCH VỤ, KHÔNG BAO GỒM PHÍ ĐẠI SỨ QUÁN, DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG. QUYỀN LỢI NÀY CHỈ ÁP DỤNG KHI QUÝ KHÁCH THỰC HIỆN ĐÚNG Ở ĐIỀU KHUYẾN CÁO SỐ 1

4/ Viet Green Visa làm việc theo ĐÚNG CHUẨN QUY TRÌNH TƯ VẤN VÀ THỰC HIỆN DỊCH VỤ VISA  đi nước ngoài cho Quý khách một cách chuyên nghiệp - minh bạch - uy tín

kinh nghiệm xin visa đi Nhật

 

VIET GREEN APEC - ABTC
CÔNG TY DỊCH VU TƯ VẤN XIN CẤP THẺ DOANH NHÂN APEC UY TÍN
Hồ Chí Minh/ Hạ Long, Quảng Ninh/ Hải Dương:  024.66888684 / 0989.313339
Hồ Chí Minh / Cần Thơ/ Vũng Tàu:   028 22656666 / 0938315317
Hạ Long, Quảng Ninh/ Hạ Long, Quảng Ninh:: 0837333335
Sapa / Yên Bái / Tuyên Quang: 0837 333335 
Đà Lạt / Đăk Lắc / Gia Lai: 0989313339
Quảng Bình / Quảng Trị:  0232.3868666 / 0232.3836333
Hà Tĩnh / Nghệ An: 090 3295 730
Nha Trang/ Phú Yên / Quy Nhơn: 0988262616
Huê/ Hồ Chí Minh: 0903295730 
Email: vietgreenapec@gmail.com / vip@dulichxanh.com.vn
 
Email: vietgreenapec@gmail.com / vip@dulichxanh.com.vn
 
 
 
BACK TO TOP