Thủ tục giấy tờ xin Visa du lịch Pháp

- 1 tờ khai xin thị thực ngắn hạn được điền đầy đủ bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh 
và được ký 
 
- 1 ảnh chứng minh thư mới nhất 
 
- Hộ chiếu + bản sao của 5 trang đầu của hộ chiếu cùng với tất cả các trang có dấu 
và thị thực 
 
- Đối với công dân Việt nam : sổ hộ khẩu dịch* sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh cùng 
với bản sao của tất cả các trang của sổ hộ khẩu 
 
- Đối với người nước ngoài cư trú tại Việt nam : thẻ tạm trú hoặc thị thực còn giá trị + 
bản sao 
 
 - Đối với trẻ vị thành niên : 
 - giấy khai sinh công chứng 
 - giấy đồng ý của cha mẹ 
- bản sao chứng minh thư của cha mẹ 
- xác nhận học tập + bản dịch sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh 
 
- Đối với người đã lập gia đình : bản sao đăng ký kết hôn + bản dịch* sang tiếng 
Pháp hoặc tiếng Anh 
 
- Giấy xác nhận gốc của chủ lao động ghi rõ tên và chức vụ của đương sự, việc 
đồng ý cho nghỉ phép trong khoảng thời gian chuyến đi. Trong văn bản này phải có 
địa chỉ, số điện thoại liên lạc của chủ lao đông cùng với dấu và chữ ký của người cấp 
giấy xác nhận này + bản dich* sang tiếng Pháp hoặc Anh + bản sao. 
 
- Bản sao đảm bảo tài chính cá nhân : sổ tiết kiệm, sao kê tài khoàn, giấy tờ chứng 
minh thu nhập thường xuyên (bảng lương, lương hưu, giấy sở hữu nhà, đăng ký 
phương tiện giao thông) 
 
- Đặt phòng khách sạn tương ứng với thời gian lưu trú tại Pháp và tại các nước khác 
trong khối Schengen + bản sao (chỉ chấp nhận bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh) 
 
- Đặt vé máy bay khứ hồi (chỉ được chấp nhận bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh) 
 
- Bảo hiểm y tế du lịch và hồi hương + bản sao (chỉ được chấp nhận bằng tiếng 
Pháp hoặc tiếng Anh)

Các bài viết khác

BACK TO TOP