Thông điệp chào năm mới 2014 của đại sứ Thụy Điển

Thực tế là Thụy Điển là nước phương Tây đầu tiên mở sứ quán tại Hà Nội và những hỗ trợ thông qua chương trình hợp tác phát triển trong suốt nhiều năm qua đã mang lại cho Thụy Điển một vị trí thật đặc biệt tại Việt Nam.

Năm 2014 sẽ đánh dấu kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao song phương Thụy Điển - Việt Nam. Chương trình kỷ niệm này sẽ được tổ chức trong suốt cả năm và chúng tôi đang lên kế hoạch cho ít nhất một sự kiện hàng tháng, các sự kiện này không chỉ về âm nhạc, phim ảnh, văn học, giáo dục, nghệ thuật, mà còn về kinh doanh, sáng tạo, công nghệ thông tin truyền thông và game.

2014 cũng sẽ chứng kiến một giai đoạn rất thú vị. Hợp tác phát triển song phương đã kết thúc năm 2013 vừa qua, nhưng Thụy Điển vẫn tiếp tục hỗ trợ Việt Nam thông qua các tổ chức đa phương cũng như gia tăng chuyển giao các giải pháp kinh doanh và công nghệ. Cốt lõi của mối quan hệ song phương trong tương lai sẽ là thương mại và thương mại đã trở nên ngày càng quan trọng và đem lại lợi ích cho cả hai bên. Trên thực tế, điều này đã, đang và sẽ là mối quan tâm hàng đầu của tôi với tư cách là Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam.

Tôi cũng nhấn mạnh rằng, chúng tôi không chỉ mang tới những giải pháp đổi mới và công nghệ , nhưng với các giá trị mang tính toàn cầu mà Thụy Điển rất coi trọng, và tôi cho rằng những điều này cũng rất quan trọng đối với sự phát triển của Việt Nam: đó là bình đẳng giới, tự do ngôn luận, minh bạch và quyền của cộng đồng LGBT .

Hơn nữa, Thụy Điển cung cấp hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới và các chương trình sau đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam, và tôi thực sự mời gọi các bạn, những người trẻ tiếp tục theo dõi các hoạt động của Sứ quán trên Facebook và chủ động đăng ký tham gia sự kiện Study in Sweden, dự kiến sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2014.

Tôi muốn khẳng định với các bạn rằng Thụy Điển tiếp tục ở lại và có mặt Việt Nam, và trong thực tế chúng tôi đã có một cam kết lâu dài về sự hiện diện của chúng tôi tại đất nước của các bạn. Với vai trò Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội, chúng tôi sẽ tiếp tục thúc đẩy, tạo thuận lợi cho mối quan hệ song phương giữa Thụy Điển và Việt Nam.

Tôi mong muốn và quyết tâm thực hiện những công việc táo bạo để nâng quan hệ song phương giữa hai nước lên một tầm cao mới, và tôi thực sự xin mời các bạn đóng góp một phần của mình. Các bạn có thể làm đóng góp nỗ lực của mình bằng một vài điều đơn giản dưới đây:

  • Tích cực tham gia vào các sự kiện online và offline của chúng tôi bất cứ khi nào bạn nhận được lời mời
  • Giới thiệu những người mà bạn biết đã từng nghiên cứu, học tập ở Thụy Điển tham gia vào mạng lưới cựu sinh viên của chúng tôi
  • Giới thiệu bạn bè và các đồng nghiệp khác tham gia Facebook của chúng tôi để chúng tôi có một số lượng fan hâm mộ Thụy Điển rộng hơn và lớn hơn để hỗ trợ mối quan hệ song phương Thụy Điển- Việt Nam
  • Gửi cho chúng tôi ý kiến ​​và những đóng góp của bạn về cách thức trang Facebook có thể cải thiện và phục vụ nhu cầu thông tin của bạn một cách tốt hơn

Một lần nữa, tôi xin cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã “thích” trang Facebook của chúng tôi và theo dõi tin tức và những cập nhật của Sứ quán trong năm 2013. Tôi mong được gặp gỡ trực tiếp và chào đón các bạn trong các sự kiện của chúng tôi trong năm 2014

Nhân dịp năm mới, tôi xin chúc các bạn và gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thật nhiều thành công. Cầu chúc năm mới sẽ mang lại tất cả những điều bạn mong đợi hoàn thành một cách trọn vẹn nhất mà bạn mong muốn.

Chúc mừng năm mới . Xin cám ơn các bạn.

Camilla Mellander, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam

Các bài viết khác

BACK TO TOP