KỶ NIỆM 45 QUAN HỆ NGOẠI GIAO THỤY ĐIỂN - VIỆT NAM

Trước đó trong buổi họp báo khai mạc, Đại sứ Camilla Mellander đã thông tin đến các cơ quan báo giới về những cập nhật trong quan hệ song phương giữa Thụy Điển và Việt Nam. Trong những thập kỷ qua, Thụy Điển đã có những đóng góp liên tục và hiệu quả trong quá trình xây dựng đất nước và phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam. Chương trình hợp tác phát triển song phương đã kết thúc vào năm 2013, với những kết quả rõ nét trong nhiều lĩnh vực như phát triển hạ tầng, y tế, cải cách hành chính, xóa đói giảm nghèo, môi trường và biến đổi khí hậu và hỗ trợ tư pháp. Tuy nhiên, hai nước đã có những bước tiến mới hướng tới một quan hệ đối tác bình đẳng hơn. Lĩnh vực được xác định là mang lại lợi ích cho cả hai bên bao gồm dịch vụ y tế, công nghệ sạch, công nghệ thông tin và giao thông vận tải , tất cả đều rất phù hợp với chiến lược của Việt Nam trong việc tăng trưởng xanh và phát triển bền vững

Trong những năm gần đây, quan hệ kinh tế và thương mại song phương đã mở rộng đáng kể theo nhiều cách. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp Thụy Điển mong muốn đầu tư hoặc kinh doanh tại Việt Nam.

Chương trình kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao song phương Thụy Điển Việt Nam nhận được sự hỗ trợ từ các công ty đa quốc gia của Thụy Điển ABB, AstraZeneca, AtlasCopco, Electrolux, SKF, IKEA và TetraPak. Tất cả đều thể hiện mong muốn và cam kết đóng góp nâng quan hệ kinh tế và thương mại giữa hai nước lên một tầm cao mới.

Các bài viết khác

BACK TO TOP