Hướng dẫn đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Đại sứ quán Mỹ

Các cuộc hẹn phỏng vấn xin cấp thị thực không di dân phải được đăng ký trên mạng. Để đăng ký cuộc hẹn trực tuyến, trước tiên đương đơn phải điền hoàn tất và in ra mẫu đơn DS-160, bao gồm trang có số mã vạch duy nhất. Trên trang đăng ký cuộc hẹn trực tuyến, nhập vào số mã vạch này, thông tin cá nhân và số hộ chiếu của đương đơn, sau đó chọn ngày giờ phỏng vấn. Sau khi đã hoàn tất, in ngay trang đầu tiên của giấy xác nhận ngày hẹn phỏng vấn – đương đơn cần phải trình giấy hẹn này vào ngày phỏng vấn.

KHI ĐƯƠNG ĐƠN ĐÃ SẴN SÀNG ĐĂNG KÝ HẸN PHỎNG VẤN, VÀO TRANG WEB ĐĂNG KÝ CUỘC HẸN TRỰC TUYẾN.

Thông tin và hướng dẫn thêm về hệ thống đăng ký cuộc hẹn trực tuyến.

  • LƯU Ý QUAN TRỌNG! Mỗi đương đơn chỉ được đặt một cuộc hẹn cho mỗi lần phỏng vấn. Nếu đương đơn nào đặt nhiều hơn một cuộc hẹn thì tất cả các cuộc hẹn phỏng vấn của đương đơn đó sẽ bị huỷ trên hệ thống.
  • Đương đơn vui lòng điền cẩn thận các thông tin trong mẫu đơn (nhất là họ tên và số hộ chiếu của đương đơn) để đảm bảo tính chính xác của thông tin được điền. Sau khi đăng ký cuộc hẹn phỏng vấn trực tuyến thành công, vui lòng in ra giấy xác nhận. Nếu đương đơn muốn thay đổi hoặc hủy cuộc hẹn, vui lòng vào trang web đăng ký cuộc hẹn trực tuyến, điền họ tên và số xác nhận (confirmation ID) chính xác như trên giấy hẹn phỏng vấn của đương đơn.
  • Lịch hẹn phỏng vấn thông thường cho phép đương đơn chọn cuộc hẹn kể từ ngày hiện tại cho đến vài tuần sau đó. Xin lưu ý rằng những ngày có màu xám trên lịch là những ngày mà đương đơn không thể đặt cuộc hẹn, vì nhiều lý do khác nhau, chẳng hạn như vào các ngày cuối tuần và những ngày lễ, lịch hẹn phỏng vấn đã hết chỗ, v.v. Để đăng ký phỏng vấn sau khung thời gian nói trên, đương đơn vui lòng truy cập trở lại trang web vào một ngày khác sau đó để sắp xếp cuộc hẹn.
  • Nếu đương đơn làm mất giấy hẹn phỏng vấn, vui lòng vào trang Mất giấy xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn để yêu cầu gởi thông tin xác nhận cuộc hẹn của đương đơn qua e-mail.
  • Nếu đương đơn muốn yêu cầu được phỏng vấn sớm, đương đơn trước hết cần phải đặt một cuộc hẹn phỏng vấn trực tuyến vào bất cứ ngày nào có sẵn trên mạng. Sau đó, đề nghị được phỏng vấn sớm bằng cách điền vào đơn xin phỏng vấn sớm trực tuyến.
Theo ĐSQ Mỹ tại Hà Nội hoặc gọi điện 0989 313339 để được tư vấn chi tiết.

Các bài viết khác

BACK TO TOP